• slider
  • slider
  • slider

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có gây biến chứng nguy hiểm không

Viêm tuyến tiền liệt là một trong những lo lắng của nhiều nam giới, biến chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt không đơn thuần chỉ là chuyện sinh hoạt hằng ngày, sự khó chịu mà còn cả chất lượng cuộc sống.
Bệnh viêm tuyến tiền liệt có gây biến chứng nguy hiểm không biến chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt không đơn thuần chỉ là chuyện sinh hoạt hằng ngày, sự khó chịu mà còn cả chất lượng cuộc sống.

Những biến chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Biến chứng bệnh viêm  tuyến tiền liệt có ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày. Viêm tuyến tiền liệt là tình trạng nhiễm khuẩn xảy ra ở tuyến tiền liệt –một tuyến đặc trưng chỉ có ở nam giới. Viêm thường biểu hiện ở hai dạng chính là viêm cấp tính và viêm mãn tính, biểu hiện chủ yếu là cảm giác khó chịu vùng bụng dưới, kèm theo tình trạng tiểu khó, có thể có các triệu chứng toàn thân khác.

Dấu hiệu nhận biết tương tự như một số bệnh ở đường tiết niệu nên nam giới dễ nhầm lẫn. Như chia sẻ của anh Nguyễn Trọng Tiến. (37 tuổi quận Tân Bình TPHCM) chia sẻ “tôi thời gian gần đây có biểu hiện đi tiểu khó, mỗi lần đi tiểu chỉ được chút ít thôi mà cảm giác đau buốt khó chịu. Tôi cũng lo lắng nghĩ mình mắc bệnh thì đi khám mới phát hiện mình bị viêm tuyến tiền liệt”. 

Nói về vấn đề này, bác sĩ cho biết, do  tuyến tiền liệt nằm ngay dưới bàng quang nên khi tuyến tiền liệt bị viêm sẽ chèn ép bàng quang gây ra tình trạng khó khăn trong việc đi tiểu, khiến nam giới cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của họ.

Ảnh hưởng đến chức năng tình dục.

Viêm tuyến tiền liệt có thể gây giảm ham muốn tình dục ở nam giới,  và là nguyên nhân dẫn đến liệt dương, xuất tinh sớm, không xuất tinh và một số cản trở về chức năng sinh dục. Các bác sĩ cho biết, bệnh lý tuyến tiền liệt liên quan chặt chẽ tới nội tiết tố nam testosterol.  Mà nội tiết tố này có lại chi phối đến ham muốn tình dục ở nam giới. Do đó, khi bị viêm tuyến tiền liệt mà không được chữa trị, về lâu dài chúng có thể gây ra những ảnh hưởng đến chức năng tình dục của nam giới.

Hơn nữa, những nam giới bị viêm tuyến tiền liệt thường có những triệu chứng như tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu rắt, đặc biệt là về đêm. Những triệu chứng này kéo dài khiến cho nam giới luôn cảm thấy khó chịu, tâm lý mất ổn định dẫn đến không còn cảm hứng với chuyện tình dục.

Những triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày, kéo theo những hệ lụy về sinh hoạt tình dục. Yếu tố tâm lý chi phối rất lớn đến hoạt động của cơ thể, đặc biệt là với hoạt động tình dục, người ta không thể đạt được “khoái cảm” tình dục trong trạng thái tâm lý không ổn định.

Các ảnh hưởng khác của biến chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Ngoài những triệu chứng khó khăn về đi tiểu, những nam giới bị viêm tuyến tiền liệt còn gặp phải tình trạng áp xe tuyến nếu không được điều trị, dễ dẫn đến các biến chứng như nhiễm trùng máu, bí tiểu cấp tính, viêm tinh hoàn –mào tinh hoàn,…nếu điều trị không đúng cách.

Viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn có thể kèm theo các bệnh hoa liễu sau quan hệ tình dục. Viêm thường chia làm hai dạng, cấp tính và mãn tính. Khi viêm tuyến tiền liệt chuyển sang giai đoạn mãn tính có thể kèm theo các cơn đau từng đợt ngắt quãng, tiểu khó, tiểu ra mủ, …

Trên đây là một số biến chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt nguy hiểm mà chúng ta cần nắm được, việc biết được những biến chứng này giúp chúng ta chủ động hơn trong việc phòng tránh và chữa trị bệnh sớm. Khi có biểu hiện tiểu buốt, tiểu khó, tiểu đau,…nam giới nên chủ động đến gặp và nhờ sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa. http://apxequanhhaumon.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm