• slider
  • slider
  • slider

Cách chữa trị hẹp bao quy đầu ở nam giới

​Hẹp bao quy đầu là hiện tượng liên quan tới bao quy đầu mà nhiều nam giới mắc phải, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu hết bị hẹp bao quy đầu là gì và nên chữa trị như thế nào cho hiệu quả. Để giúp nam giới hiểu hơn về vấn đề này các bác sĩ phòng khám nam khoa sẽ chia sẻ thông tin về hiện tượng hẹp bao quy đầu.
Cách chữa trị hẹp bao quy đầu ở nam giới Để giúp nam giới hiểu hơn về vấn đề này các bác sĩ phòng khám nam khoa sẽ chia sẻ thông tin về hiện tượng hẹp bao quy đầu.

Bị hẹp bao quy đầu ở nam giới là gì.

Bao quy đàu là vùng da và vùng niêm mạc che phủ và có tác dụng bảo vệ bao quy đầu của dương vật, bao quy đầu có thể gặp phải một số hiện tượng bất thường như dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu. Vậy bị hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu là tình trạng dương vật khi cương cứng nhưng phần da bao quy đầu không thể kéo tuột được xuống để cho quy đầu lộ ra ngoài. Hẹp bao quy đầu thường được phân chia làm 2 dạng đó là hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Hẹp bao quy đầu sinh lý.

Đây là hiện tượng bao quy đầu dính với quy đầu một cách tự nhiên, hiện tượng này thường gặp ở bé trai khi mới sinh ra, lúc này bao quy đầu có tác dụng bảo vệ quy đầu và lỗ tiểu của trẻ. Cùng với sự phát triển của cơ thể, dương vật của trẻ cũng sẽ phát triển theo và bong ra các tế bào thượng bì giúp cho bao quy đầu tự  tách khỏi quy đầu được.

Những tế bào thượng bì này bong ra cùng với sự tích tự một số chất bài tiết khi đi tiểu tạo nên chất màu trắng bám lại ở da bao quy đầu, khi chất này càng ngày càng nhiều, nếu trẻ không bị hẹp bao quy đầu thì có thể vệ sinh một cách dễ dàng.

Nếu khi trẻ bị hẹp bao quy đầu thì những chất này không được rửa sạch tích tụ lại khiến cho trẻ bị viêm bao quy đầu. Đa số khi trẻ bị hẹp bao quy đầu thì khi lớn lên bao quy đầu sẽ tự động lột xuống.

Nếu trẻ lên 4-5 tuổi mà bao quy đầu vẫn không thể tuột được và trẻ còn kèm theo hiện tượng tiểu khó, khi đi tiểu hay khóc có thể là do dương vật bị viêm nhiễm.

Hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Đây còn được gọi là hẹp bao quy đầu thứ phát thường là do hậu quả của tình trạng viêm nhiễm dẫn tới hiện tượng xơ hóa hoặc do bao quy đầu quá dài gây nên.

Hẹp bao quy đầu bệnh lý thường được phân làm 2 mức độ đó là bán hẹp bao quy đầu và hẹp bao quy đầu hoàn toàn.

Bán hẹp bao quy đầu là hiện tượng có thể lột được bao quy đầu khi dương vật trong trạng thái bình thường, nhưng khi dương vật cương lên lại không thể tuột được xuống.

Hẹp bao quy đầu hoàn toàn: Là hiện tượng bao quy đầu không thể tuột xuống khi cương cứng hay khi bình thường.

Chữa trị hẹp bao quy đầu như thế nào.

Đối với nam giới khi trưởng thành thì nên điều trị hẹp bao quy đầu bằng cách cắt bao quy đầu, đây chính là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay.

Đối với trẻ nhỏ bị hẹp bao quy đầu thì có thể sử dụng một số loại thuốc bôi ngoài da kết hợp với dùng tay để nong bao quy đầu, bạn thực hiện cách này cho trẻ khoảng 3 lần trên ngày, thực hiện liên tục trong khoảng một tháng.

Nên cắt bao quy đầu khi bao quy đầu bị hẹp.

Đây là biện pháp đơn giản rất dễ thực hiện, giúp cho bao quy đầu dãn rộng dần ra và thể có thể tụt được khỏi đầu dương vật.

Nếu việc bôi thuốc và nong bao quy đầu không mang lại kết quả sau 3 tháng hoặc bị hẹp bao quy đầu bệnh lý thì  nên tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu theo chỉ định. http://apxequanhhaumon.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm