• slider
  • slider
  • slider

Hướng dẫn chăn sóc và tháo băng sau khi cắt da quy đầu

Thưa bác sĩ! Cháu gia đình em mới đi cắt bao quy đầu về. Chả là trước thời gian đó, bao quy đầu của cháu dài quá, dẫn đến trở ngại cho việc sinh hoạt của cháu. đến giờ cháu sắp 10 tuổi rồi gia đình em mới cho cháu đi cắt. Có vấn đề này em chưa rõ lắm. thời gian đó là như hiện tượng của bé nhà em thì cắt bao quy đầu sau bao lâu thì tháo băng được ạ? Mong thầy thuốc cho thấy giúp em!

Trả lời:
Chào bạn!
Bé nhà bạn bị dài bao quy đầu, tới nay cháu đã sắp 10 tuổi, gia đình bạn cho cháu đi cách thủ thuật cắt bao quy đầu tóm lại là tương đối đúng. Như bạn nói, dài bao quy đầu dẫn tới trở ngại cho việc sinh hoạt của bé. ở những trường hợp thế này, một số bé khi tiểu tiện thường ko hết nước. nước đái tồn đọng với bên trong sẽ làm sinh ra bựa sinh dục cũng như dễ gây ra viêm nhiễm cho bé nếu như không nên vệ sinh sạch sẽ. Chúng tôi xin cho biết thắc mắc của bạn.

Về cách thức, việc tháo băng bao quy đầu chỉ buộc phải thực hiện khi bao quy đầu đã lành hẳn. nếu như bạn nóng vội tháo băng sớm thì vết thương sẽ dễ bị cọ xát ở những tác nhân bên ngoài, dễ bị nhiễm trùng, bị đau hơn và cũng lâu lành hơn.
thông thường, sau khi cắt da quy đầu khoảng 7 – 10 ngày là vết thương đã có khả năng lành lại. mặc dù vậy, cũng có các tình trạng để vết thương lành hẳn thì buộc phải cần 1 khoảng quá trình lâu hơn. điều này phụ thuộc vào khá nhiều tai sao duong vat nho nguyên nhân như: do sức khỏe và cơ địa của từng người, bởi vì cách cắt da quy đầu, vì việc kiêng cữ sau phẫu thuật…

Để vết thương ở da quy đầu của bé nhanh chóng lành lại, bạn bắt buộc chỉ dẫn cho bé phương pháp giữ vệ sinh bao quy đầu sạch sẽ, không để da quy đầu bị dính nước, giảm thiểu những tác hại mạnh vào bao quy đầu… hơn thế nữa, bạn cũng chú ý k để bé ăn các đồ ăn cay nóng hoặc dùng những đồ ăn có chất kích thích.
Bạn đừng tự tháo băng ở bao quy đầu
nếu bạn tự tiện làm việc này cho bé, bạn sẽ dễ làm cho bao quy đầu của bé bị tổn thương, bị đau. đấy là chưa kể nếu thao tác của bạn thực hiện k nhanh chóng, k đúng phương án thì sẽ dẫn tới hiểm nguy cho bé.
tối ưu nhất là nhà bạn nên cho bé đi gặp chuyên gia kiểm tra để biết là đã tháo băng ở bao quy đầu được chưa. nếu như đã có thể tháo được, tại sao lại phải cắt bao quy đầu các thầy thuốc chuyên khoa sẽ cam kết sát trùng cũng như thực hiện đúng quá trình, cẩn thận để ko làm tác hại đến bao quy đầu của bé.

kenh cham soc suc khoe tai tphcm