• slider
  • slider
  • slider

​Những nguyên nhân gây nhiễm trùng máu là gì

Nhiễm trùng máu hay nhiễm trùng huyết là một tình trạng cực kỳ nghiêm trọng, có thể gây đe dọa tính mạng, đòi hỏi cần phải điều trị ngay. Nhiễm trùng máu xảy ra khi có sự xâm nhập liên tiếp vào máu của vi khuẩn gây bệnh và độc tố của nó. Những vi khuẩn này có thể xâm nhập vào máu bằng nhiều cách. Do đó có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng này.
​Những nguyên nhân gây nhiễm trùng máu là gì Những vi khuẩn này có thể xâm nhập vào máu bằng nhiều cách. Do đó có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng này.

Những nguyên nhân chính dẫn đến gây nhiễm trùng máu.

Bệnh mãn tính.

Bệnh mãn tính khiến hệ miễn dịch gặp nhiều khó khăn trong việc "chiến đấu" chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn. Bệnh tiểu đường, xơ gan và HIV / AIDS là những ví dụ về các bệnh mãn tính có thể làm giảm khả năng phòng vệ của cơ thể chống lại bệnh tật. Vì thế khi tình trạng nhiễm trùng trở nên nghiêm trọng, và không thể được kiểm soát với thuốc kháng sinh hoặc thuốc kháng virus, các vi khuẩn có thể xâm nhập vào trong máu và gây ra nhiễm trùng máu.

Các bệnh gây nhiễm trùng.

Viêm phổi, nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm màng não, viêm mô tế bào và viêm ruột thừa tất cả có thể dẫn đến nhiễm trùng huyết nếu không được điều trị đúng cách. Nhiễm virus và nấm cũng có thể xâm nhập vào máu và gây nhiễm trùng máu. Rubella, cytomegalovirus, herpes simplex và virus thủy đậu là những bệnh do virus gây ra có thể dẫn tới nhiễm trùng máu. Candida là bệnh do nấm có thể tiến triển tới nhiễm trùng máu thường gặp nhất.

Chấn thương nặng hoặc bỏng nặng.

Những người bị chấn thương nặng hoặc bỏng nặng có nguy cơ cao bị nhiễm trùng máu do vì các sinh vật vi khuẩn và virus có thể nhập các vết thương hở  vào máu. Một khi những sinh vật có trong máu, chúng sẽ gây ra nhiễm trùng máu nếu không điều trị kháng sinh kịp thời. Bỏng nặng cũng có thể ức chế khả năng miễn dịch của cơ thể, khiến cho tình trạng nhiễm trùng dễ dàng áp đảo hệ thống miễn dịch và nhập vào máu.

Dùng kim tiêm bẩn.

Dùng chung kim tiêm khi  sử dụng ma túy có thể gây nhiễm trùng huyết vì kim tiêm bẩn. Khi một cây kim bẩn được chèn vào tĩnh mạch, vi khuẩn trực tiếp đi vào máu  gây nhiễm trùng huyết. Xăm mình, bấm xỏ khuyên tai... cũng là những hành vi có thể gây nhiễm trùng máu nếu không sử dụng kim tiêm được tiệt trùng đúng chuẩn. http://apxequanhhaumon.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm