• slider
  • slider
  • slider

Trị bệnh viêm họng hạt mãn tính từ cây rẻ quạt và Bát Bảo Thang

Viêm họng hạt mãn tính giờ đây không còn là nỗi lo của bạn và gia đình nữa, bởi bài viết ngay sau đây sẽ bật mí cho bạn công thức vô cùng hiệu nghiệm trong việc điều trị bệnh chỉ nhờ 2 bài thuốc nam dễ kiếm.
Trị bệnh viêm họng hạt mãn tính từ cây rẻ quạt và Bát Bảo Thang hiệu quả  bởi bài viết ngay sau đây sẽ bật mí cho bạn công thức vô cùng hiệu nghiệm trong việc điều trị bệnh chỉ nhờ 2 bài thuốc nam dễ kiếm.

Trị bệnh viêm họng hạt mãn tính từ cây rẻ quạt và Bát Bảo Thang hiệu quả đến không ngờ.

Viêm họng hạt mãn tính là căn bệnh dai dẳng khó dứt, gây mệt mỏi. Việc sống chung với bệnh trong 1 thời gian dài sẽ khiến bệnh nhân mệt mỏi, chán nản bởi những triệu chứng mà chúng gây ra như đau họng, rát cổ, ngứa họng, ho kéo dài, sốt cao,… Những lúc như vậy bạn đừng quên 2 bài thuốc nam đơn giản trị viêm họng hạt mãn tính sau đây nhé.

Chữa viêm họng hạt mãn tính từ cây rẻ quạt.

Cây rẻ quạt (cây xạ can) là loại cây có củ, lá hình mác, mọc thẳng và xòe ra hai bên giống như cây quạt. Chúng cao khoảng 40 – 50cm, hoa màu hồng. Cây có vị hơi đắng, tính hàn có công dụng giải nhiệt, giải độc,… trong dân gian cây được biết đến là một trong những bài thuốc nam chữa viêm họng hạt mãn tính cực kỳ hiệu quả.

Nguyên liệu

Chuẩn bị 5g xạ can (đã chế biến), hoàng cầm, cam thảo, cát cánh mỗi loại 3g.

Cách thực hiện

+ Cho các loại thảo dược trên vào chén sau đó tán nhỏ.

+ Dùng khoảng 20ml nước sôi  vào lượng thuốc vừa tán và hòa đều và để nguội.

Cách dùng

Ta có thể sử dụng bài thuốc này khoảng 2/3 lần/ngày. Sử dụng khoảng 10 ngày liên tiếp bạn sẽ cảm nhận được công dụng tuyệt vời từ chúng mang lại.

Bát Bảo Thang bài thuốc chữa viêm họng tuyệt đỉnh.

Đây là bài thuốc sử dụng kết hợp của 8 vị thuốc nam với nhau đã làm nên công dụng tuyệt vời trong điều trị viêm họng hạt mãn tính

Nguyên liệu.

Cỏ cứt lợn (xuyến chi): 10g, Kim ngân hoa: 12g, Ké đầu ngựa: 9g, Dây vằng: 14g, Bạc thau: 8g, Bạch đồng nữ: 12g, Hà thủ ô: 9g, Dàn xay: 12g.

Cách thực hiện

Mỗi nguyên liệu trên tỷ lệ mỗi loại là 4g đều nhau. Sau đó cho tất cả các vị thuốc  rửa sạch, phơi khô.

Đổ nước ngập thuốc, hãm trong thời gian 15-20 phút

Cách dùng

Người bệnh uống thay cho nước lọc, trong 3 ngày đầu bệnh sẽ chuyển biến tích cực. Chỉ sau khoảng 1 tuần – 10 ngày các dấu hiệu của viêm họng sẽ có dấu hiệu thuyên giảm rõ rệt.

Trên là 2 bài thuốc điều trị viêm họng mãn tính bằng thuốc nam mà bạn có thể áp dụng. Nên nhớ rằng bạn phải kiên trì sử dụng chúng theo đúng liều lượng và công thức nêu trên.

Tuy có hiệu quả trong việc điều trị viêm họng hạt nhưng bệnh thường dễ bị tái phát trong thời gian ngắn sau đó. Cũng như thời gian cho cuộc điều trị thường khá dài. Chính vì vậy, để có thể điều trị viêm họng hạt mãn tính hiệu quả nhất .
kenh cham soc suc khoe tai tphcm